Thay thế bơm cấp thủy lực phải chú ý đến vấn đề gì?
Động cơ thủy lực thủy lực Việt Phát TECH / Bơm bánh răng Boden-VP-TECH

Những điều cần lưu ý khi thay thế bơm thủy lực:

1. Bơm bánh răng thủy lực không lập tức bổ sung vào tải sau khi khởi động: Bơm thủy lực phải được thực hiện sau khi bắt đầu chạy động cơ một thời gian không tải (khoảng 10 phút đến 30 phút), đặc biệt là khi nhiệt độ rất thấp, các mạch thủy lực Lưu thông bình thường cộng với tải, và xác nhận điều kiện hoạt động.
2. Chú ý đến tiếng ồn của bơm bánh răng thủy lực: Các bánh răng thủy lực mới bơm ban đầu íthao mòn, dễ bị ảnh hưởng bởi bong bóng và bụi, bôi trơn kém hoặc điều kiện cao điều kiện dịch vụ, như quá tải, sẽ gây ra hậu quả xấu, các bánh răng thủy lực bơm thường rất hay bị ảnh hưởng.
3. Chú ý để quan sát hành động cơ khí (đối với bơm biến đổi): thiết kế mạch thủy lực không đúng hoặc sản xuất linh kiện kém, việc sử dụng ban đầu của giai đoạn không phải là dễ dàng tìm thấy, cần chú ý đặc biệt đến điều kiện hoạt động được tiết lộ trong các điều kiện khác nhau .
4. Chú ý kiểm tra giá trị hiển thị của lớp đo: tại bất kỳ thời gian để quan sát áp kế cho thấy giá trị của mạch thủy lực, đèn báo áp lực và các điều kiện rung động khác và sự ổn định để phát hiện sớm vai trò của mạch thủy lực là bình thường.

Xem xét khi tháo dỡ bơm thủy lực

Ghi chú tháo gỡ :
(1) nên được tháo rời trong một phòng sạch, trước khi tháo lắp các thiết bị lái với xăng hoặc dầu diesel để làm sạch bên ngoài.
(2) Nên tháo theo trình tự, không bắt buộc phải tháo rời. Tháo nắp van, van tay áo, trước tiên bạn phải tháo bóng kiểm tra, để không làm hỏng thân van.
(3) Cấm sử dụng xăng, dầu hỏa trong tay lái và các bộ phận, có sẵn nước xà phòng làm sạch trung lập. Sau khi lau dọn và vệ sinh, không sử dụng sợi bông, vải bông và các vật dụng khác để lau tay lái và các bộ phận có thể được sử dụng với bàn chải đánh răng cẩn thận. Sau khi lau chùi, dung dịch làm sạch còn lại cần được làm bay hơi và sau đó được lắp ráp ở nhiệt độ phòng.
(4) Khi lắp ráp, áp dụng một lượng nhỏ dầu thủy lực trên bề mặt của các bộ phận khớp nối chính xác và các bề mặt giao phối chính xác để chúng có thể được nạp mà không có lực.
(5) Ống khoan ổ đỡ chịu lực phải hướng về phía vai của van; giới hạn cột chamfer đầu cuối nên được hướng tới trục kết nối; van trên van kiểm tra ở giới hạn của bu lông phải thấp hơn phần dưới của thân van. Các răng spline tương ứng với đường giữa của khe coch mũi ở đầu trên của trục kết nối phải khớp với các răng cưa bên trong tương ứng với đường trung tâm của một răng bên ngoài của rotor và làm cho răng bên ngoài của rotor hoàn toàn có lưới một trong những răng trong của stator.
(6) Con dấu phải được đặt phẳng, không bị biến dạng. Nếu con dấu bị lão hóa, hiện tượng nứt hoặc 0. Sâu 5mm sâu trên bề mặt, nên được thay thế bằng các sản phẩm mới.
(7) Khi siết chặt bảy bu lông gắn ở nắp sau, hãy thắt chặt chúng đều 2 đến 3 lần. Và để đảm bảo mô men xoắn thắt chặt trong khoảng 33 ~ 39N.m, không quá lớn hoặc quá nhỏ.
(8) Sau khi lắp ráp, bơm các vết bẩn thủy lực 50-100ml vào các lỗ dầu, xoay van van sang trái và phải để kiểm tra chất lượng lắp ráp.

  Công ty TNHH Việt Phát TECH là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị cơ khí thuỷ lực cho các nhà máy, xí nghiệp , với ưu thế là đại diện độc quyền của nhiều hãng thuỷ lực nổi tiếng trên thế giới, chúng tôi luôn có sản phẩm tốt nhất, nguồn hàng ổn định nhất. Ngoài ra chúng tôi còn có nhà máy chế tạo, gia công các máy móc thuỷ lực theo yêu cầu...và dưới đây là những sản phẩm chúng tôi cung cấp:

Sản phẩm dịch vụ

Sản phẩm chế tạo: