Bơm bánh răng 

Là một loại bơm phổ biến trong hệ thống thủy lực, bài viết sau đây sẽ đề cập tới các nguyên nhân gây ra hỏng hóc bơm bánh răng

Các nguyên nhân gây hỏng bơm bánh răng Boden-VP TECH

Bơm bánh răng là một loại bơm phổ biến trong hệ thống thủy lực, bài viết sau đây sẽ đề cập tới các nguyên nhân gây ra hỏng hóc bơm bánh răng

Bơm Bánh Răng BAP1A0 Series
1. Bơm bánh răng bị phá hủy do dầu bẩn
Đây là nguyên nhân quan trọng cũng như thường gặp nhất gây ra tình trạng hư hỏng bơm bánh răng.
Dầu bẩn do nhiều yếu tố gây ra, do sử dụng hệ thống lọc dầu trong hệ thống thủy lực không phù hợp, do dầu thủy lực không tốt, do dầu có lẫn khí bên trong hoặc do hiện tượng xâm thực dầu thủy lực. (Bạn muốn được tư vấn về việc lựa chọn hệ thống lọc dầu thủy lực) xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Biểu hiện: Hệ thống thủy lực làm việc chậm lại, công suất giảm, các bộ phận trong hệ thống thủy lực hoạt động thiếu trơn tru, bị hỏng và phải bảo dưỡng liên tục

Đối với bơm bánh răng nói chung và bơm bánh răng của Boden-VP TECH. Hiện tượng dầu bẩn có thể phá hủy tất cả các bộ phận của bơm bánh răng cụ thể như ở buồng bơm, bạc số tám, cổ trục, các ổ bi và bề mặt bánh răng. Điều này nếu kéo dài, chiêc bơm bánh răng của bạn sẽ bị phá hủy hoàn toàn.

2. Mài mòn do các hạt kim loại

Các hạt kim loại có trong dầu thường là do từ các chi tiết bị hư hỏng và có trong hệ thống mà không súc rửa hết. Hư hỏng do hạt kim loại gây ra thường làm cho bơm nhanh chóng bị hư hỏng tùy thuộc vào số lượng và kích cỡ hạt kim loại có sẵn trong hệ thống thủy lực. Hư hỏng do nguyên nhân này thường được nhận biết bởi rất nhiều các vết cầy xước sâu xoáy tròn trên bề mặt của bạc số 8. Nếu bơm hoạt động nhiều hoặc không phát hiện hư hỏng để dừng lại ngay thì bề mặt bạc số 8 sẽ bị cày xước hoàn toàn, ráp và sắc.

Đối với bạc cổ trục & bề mặt làm việc của trục: Thường sẽ có nhiều vết xước trên bề mặt làm việc, phụ thuộc vào:

- Mức độ nhiễm bẩn của hệ thống tuy ô thủy lực.
- Áp suất làm việc.
- Tải trọng làm việc trên trục bơm, thường thấy ảnh hưởng nhất đối với bơm nhiều tầng, khi đó sẽ có tầng bị hư hỏng nhiều hơn do tải trọng trên trục của các tầng khác nhau, phụ thuộc vào chiều dầy răng.

3. Hư hỏng do dầu có lẫn khí bên trong hoặc do xâm thực 

Xâm thực gây phá hủy bề mặt làm việc của buồng bơm (cửa hút), cặp bánh răng và bạc số 8 (phía rãnh dầu bôi trơn).

4. Hư hỏng do thiếu dầu bôi trơn

Dầu bôi trơn cần thiết để duy trì một áp suất thủy động giữa bạc trục và cổ trục. Khi lớp màng dầu này không được duy trì trục bơm sẽ phát nhiệt và gây ra cháy hỏng.

Hiện tượng mất dầu bôi trơn thường xảy ra khi:

- Thiếu dầu cấp hoặc bơm bị quay ngược chiều trong một khoảng thời gian.
- Không khí có lẫn bên trong đường dầu hút của bơm.
Thông thường bạc trục bơm sẽ bị hư hỏng trước sau đó sẽ phá hủy buồng bơm (ống dẫn dầu vp-flex) do cặp bánh răng bị ép xuống cà vào bề mặt và bạc số 8.

5. Hư hỏng do quá nhiệt

Bơm hoạt động quá nhiệt gây ra các vết đen trên bề mặt cạnh cặp bánh răng và bạc số 8 đồng thời làm cháy/cứng các vòng gioăng làm kín.

6. Hư hỏng do lắp ráp

Gá ráp bơm vào hệ thống không đúng có thể gây ra rất nhiều dạng hư hỏng khác nhau. Trường hợp hay gặp nhất là trục bơm lắp quá sát với trục động cơ hoặc/và khớp nối. Lúc đó trục bơm sẽ chịu một tải trọng lớn hơn, ảnh hưởng trực tiếp lên ổ bạc và nhất là bạc số 8 (phía đuôi) gây hỏng.

Lắp ráp lại không đúng cách các chi tiết của bơm sau khi tháo kiểm tra cũng là nguyên nhân chính gây ra hư hỏng. Các chi tiết hay bị lắp sai là:

- Lắp ngược bạc số 8 hoặc buồng bơm (van thuỷ lực ).
- Các gioăng phớt và vành làm kín không đúng.
- Lực siết bu lông không đều.